โซเดียม ภัยเงียบที่แฝงในอาหารจานโปรด

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา ตอน  น้ำปั่นผัก น้ำปั่นผลไม้ น้ำขิง ขิง พืชล้มลุกมีแง่งใต้ดิน แง่งจะแตกแขนงคล้ายนิ้วมือ  เหง้าขิงอ่อน  เปลือกเหง้าเป็นสีนวล  ผิวมัน  เมื่อผาเนื้อในของขิงอ่อนจะมีสีขาวนวล  ไม่มีเส้นหรือเสี้ยนกลิ่นหอม  รสเผ็ดเล็กน้อย  ถ้าเป็นขิงแกจัดเปลือกจะหนาขึ้นเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ  ผิวมัน  เนื้อในขิงแก่สีจะเข้มขึ้นเป็นเส้นใยมาก  กลิ่นฉุน  รสเผ็ด ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Aingiber officinale Rosc.  เลือกขิงที่เป็นแง่งมีรูปทรงดี  ผิวเรียบ มีสีน้ำตาลอ่อนๆ  ผิวมัน ไม่มีรอยตำหนิ ช้ำหรือเน่าเสีย ปอกเปลือกล้างหั่นเป็นชิ้น   น้ำขิง ขิงแก่                             2          แง่ง (น้ำหนัก 300 กรัม) น้ำตาลทรายแด               5          ช้อนโต๊ะ น้ำ                                4          ถ้วย ปอกเปลือกขิง ล้างน้ำ ทุบพอแหลก ต้มน้ำให้เดือด  ใส่ขิงลงต้มนาน 2-5 นาที  กรองเอากากออก  ใส่น้ำตาลทรายพอละลาย ...

#สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา #เครื่องทำสมูทตี้ #เครื่องทำอาหารเด็ก #เครื่องปั่นพกพา #เครื่องปั่นมินิ #แก้วปั่นมินิ #เครื่องปั่นผลไม้ #MiniJuicerThailand #Vitamer #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา Vitamer #แก้วปั่นพกพา Vitamer
อ่านเนื้อหาทั้งหมด เครื่องปั่น เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา เครื่องทำอาหารเด็ก เครื่องทำสมูทตี้ เครื่องทำอาหารสำหรับผู้ป่วย

เครื่องปั่นน้ำผลไม้

เครื่องปั่นพกพา แก้วปั่นมินิ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฝึกสมาธิสำหรับมือใหม่

หุ่นเช็ดถู 360 องศา : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

หลอน : น้องแดนนี่