โซเดียม ภัยเงียบที่แฝงในอาหารจานโปรด
เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา ตอน น้ำปั่นผัก น้ำปั่นผลไม้ น้ำขิง ขิง พืชล้มลุกมีแง่งใต้ดิน แง่งจะแตกแขนงคล้ายนิ้วมือ เหง้าขิงอ่อน เปลือกเหง้าเป็นสีนวล ผิวมัน เมื่อผาเนื้อในของขิงอ่อนจะมีสีขาวนวล ไม่มีเส้นหรือเสี้ยนกลิ่นหอม รสเผ็ดเล็กน้อย ถ้าเป็นขิงแกจัดเปลือกจะหนาขึ้นเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ ผิวมัน เนื้อในขิงแก่สีจะเข้มขึ้นเป็นเส้นใยมาก กลิ่นฉุน รสเผ็ด ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Aingiber officinale Rosc. เลือกขิงที่เป็นแง่งมีรูปทรงดี ผิวเรียบ มีสีน้ำตาลอ่อนๆ ผิวมัน ไม่มีรอยตำหนิ ช้ำหรือเน่าเสีย ปอกเปลือกล้างหั่นเป็นชิ้น น้ำขิง ขิงแก่ 2 แง่ง (น้ำหนัก 300 กรัม) น้ำตาลทรายแด 5 ช้อนโต๊ะ น้ำ 4 ถ้วย ปอกเปลือกขิง ล้างน้ำ ทุบพอแหลก ต้มน้ำให้เดือด ใส่ขิงลงต้มนาน 2-5 นาที กรองเอากากออก ใส่น้ำตาลทรายพอละลาย ...
#สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา #เครื่องทำสมูทตี้ #เครื่องทำอาหารเด็ก #เครื่องปั่นพกพา #เครื่องปั่นมินิ #แก้วปั่นมินิ #เครื่องปั่นผลไม้ #MiniJuicerThailand #Vitamer #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา Vitamer #แก้วปั่นพกพา Vitamer
อ่านเนื้อหาทั้งหมด เครื่องปั่น เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา เครื่องทำอาหารเด็ก เครื่องทำสมูทตี้ เครื่องทำอาหารสำหรับผู้ป่วย
เครื่องปั่นน้ำผลไม้
เครื่องปั่นพกพา แก้วปั่นมินิ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น